Học tập và trải nghiệm cùng Câu lạc bộ Du lịch SAIGONACT

Ngày đăng: 15/02/2018

Với phương châm đào tạo những nhân tài cho ngành Du lịch nước nhà, Khoa Du Lịch của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn luôn được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt chú trọng. Việc thành lập Câu lạc bộ Du Lịch cũng là một trong những tâm huyết và sự quan tâm đáng kể của trường đến các em sinh viên. Ban Quản lý đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu) mong muốn phát triển mạnh câu lạc bộ du lịch, giúp sinh viên có được những kỹ năng tốt nhất, có kiến thức tích lũy trong học tập và có được sự trải nghiệm vững chắc.


Câu lạc bộ Du lịch ra đời là kết quả làm việc tích cực của nhiều phòng ban, giảng viên của trường, dưới sự chỉ đạo và tham mưu của Ban giám hiệu để thành lập một tổ chức, một sân chơi cho các em có thêm cơ hội để rèn luyện những kĩ năng cần thiết sau những giờ học tập trên giảng đường. Câu lạc bộ là môi trường thực tế để các sinh viên của trường  không ngừng thực tập về nghề nghiệp và ứng dụng những kĩ năng học được từ lý thuyết vào thực tiễn. Câu lạc bộ với 03 tổ chuyên biệt phụ trách các mảng về: Hướng dẫn viên, Khách sạn và Nhà hàng với tham mưu của BGH và sự hướng dẫn trực tiếp của Ban cố vấn là các giảng viên của khoa Du lịch.

Học tập và trải nghiệm cùng Câu lạc bộ Du lịch SAIGONACT

Sinh viên Saigonact tự tin giao tiếp khi được trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Câu lạc bộ Du lịch sẽ sinh hoạt 02 lần mỗi tháng với các nội dung hấp dẫn dựa trên tiêu chí cung cấp những kĩ năng mềm và kinh nghiệm thực thế cho sinh viên. Câu lạc bộ còn tổ chức các buổi chiếu phim phục vụ cho học sinh, sinh viên và ở đó quỹ câu lạc bộ sẽ được gây dựng thông qua việc bán bắp rang và nước uống. Mỗi buổi sinh hoạt ngoại khóa của câu lạc bộ là cơ hội cho sinh viên thực tập thuyết trình, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với nhau. Ở các tháng thấp điểm về du lịch, sinh viên còn được câu lạc bộ tạo điều kiện cho tham gia hướng dẫn trực tiếp thực tế trong mỗi tour du lịch. Nhà trường có sẵn công ty Du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn để sinh viên có thể dễ dàng trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, mỗi sinh viên khi tham gia câu lạc bộ còn được sự chia sẽ và kết nối thông tin với các anh chị khóa trước đã, đang  thành đạt và làm nghề trong cả nước. Cơ hội việc làm cũng sẽ được mở rộng nếu các sinh viên chứng tỏ được khả năng của mình khi tham gia vào câu lạc bộ. Về lâu dài khi câu lạc bộ hình thành được mạng lưới hệ thống các thành viên, chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ xây dựng và liên kết với các tour du lịch, rộng hơn là các đơn vị nhà hàng,  khách sạn, diễn đàn du lịch để kết hợp với các sản phẩm mà nhà trường đang có nhằm tạo ra nguồn việc làm tại chỗ cho sinh viên khi ra trường.

Hướng đi của Câu lạc bộ Du Lịch đang hiện rõ những bước phát triển vượt bật trong chủ trương của Ban quản lý đề án thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu).  Câu lạc bộ là sự đầu tư, tâm huyết của Ban giám hiệu và cán bộ nhân viên, giảng viên của nhà trường, với hy vọng cho các em sinh thêm hành trang khi bước vào con đường lập nghiệp. Nhà trường rất mong các em sinh viên tích cực tham gia vào  câu lạc bộ để chung tay đưa phong trào nhà trường nói chung và Câu lạc bộ Du lịch nói riêng đến những tầm cao mới.

Qua đây, trường rất mong sự đóng góp, hỗ trợ, hợp tác của các cựu sinh viên trường Saigonact có thể quay về mái nhà chung để cùng dìu dắt các em khóa sau cùng học tập và thành đạt trong cuộc sống. “Chia sẻ thành công cũng là thành công”.

Phòng Công tác HSSV

Các tin khác