Chủ trương của Ban Quản lý đề án thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu) trong hoạt động Câu lạc bộ Ngoại ngữ

Ngày đăng: 15/02/2018

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ luôn là một yếu tố quan trọng để mỗi cá nhân có thể khẳng định mình trong thời đại mới. Trong các yếu tố giúp con người tiếp cận nền tri thức nhân loại thì rào cản về ngôn ngữ luôn là vật cản đường lớn nhất, nếu thế hệ trẻ - những con người sẽ tiếp nối xây dựng nước nhà, hiểu và vượt qua được rào cản này thì việc tiếp cận văn minh và tri thức thế giới sẽ càng dễ dàng. Tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, câu lạc bộ Ngoại ngữ đã đi vào hoạt động với sự hỗ trợ của Ban Cố vấn là các giảng viên khoa Ngoại ngữ.


Đối với cá nhân mỗi sinh viên, cơ hội việc làm sau khi ra trường luôn là những băn khoăn lớn nhất, một trong các yếu tố góp phần làm đẹp thêm những lá đơn xin việc chính là năng lực và trình độ ngoại ngữ. Hiểu được điều đó, Ban Quản lý đề án thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu) luôn mong muốn tạo ra một môi trường rèn luyện và học tập không ngừng dành cho sinh viên, để các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường có thể trang bị cho mình những năng lực ngoại ngữ tốt nhất.

Chủ trương của Ban Quản lý đề án thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu) trong hoạt động Câu lạc bộ Ngoại ngữ

SV tham gia Câu lạc bộ với hướng dẫn của Ban cố vấn là các GV chuyên môn

Không chỉ riêng khoa Ngoại Ngữ là nơi đầu tàu, đào tạo những sinh viên chuyên về ngôn ngữ mà đích hướng đến của Saigontu là sinh viên của tất cả các khoa trong trường nhất là Khoa Du Lịch – Kinh tế và khoa Nghệ Thuật. Ngành du lịch của trường là nơi mũi nhọn đào tạo những hướng dẫn viên tương lai nên năng lực ngoại ngữ rất quan trọng. Việc thành lập Câu lạc bộ Ngoại ngữ chính là mong muốn tạo một nhịp cầu để các bạn sinh viên có thể trao dồi khả năng ngoại ngữ của mình, giúp đỡ nhau học tập, cùng rèn luyện. Câu lạc bộ, với sự tham gia nhiệt tình của các bạn đến từ Khoa Ngoại Ngữ là thành phần nồng cốt, nhằm chia sẽ những kiến thức của mình đến mọi người và cũng là nơi để các bạn không ngừng sử dụng ngôn ngữ nước ngoài một cách thành thạo.

Với chương trình và những lịch hoạt động hấp dẫn, câu lạc bộ sinh hoạt  mỗi tháng 02 lần , đem đến một nơi vừa học, vừa chơi cho sinh viên. Những mẫu hội thoại, những bài ca tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn vang lên trong những lúc câu lạc bộ hoạt động là niềm vui, niềm hứng khởi cho những sinh viên đang theo học tại trường.

Sắp tới đây, để mở rộng hoạt động của câu lạc bộ, nhà trường sẽ liên kết với Câu lạc bộ Ngoại Ngữ của các trường đại học, cao đẳng trong toàn thành phố để tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập và mở rộng kiến thức nhiều hơn ở các trường bạn. Ngoài ra, nhóm tiếng Anh của Câu lạc bộ Ngoại ngữ của trường còn vinh dự  được sự hỗ trợ về cách thức tham gia, nội quy cũng như cách làm bài trong các kì thi tiếng Anh chuẩn Quốc tế, do Giám sát viên của Hội Đồng Giám Sát Quốc Tế (ETS), ông Võ Minh Nghĩa phụ trách khu vực thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Câu lạc bộ Ngoại ngữ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn với sứ mệnh hỗ trợ sinh viên: “Hội nhập và Phát triển”  luôn cố gắng không ngừng để có nhiều hoạt động và nội dung thiết thực hơn nữa. Để thực hiện được những sứ mệnh trên, câu lạc bộ hy vọng được sự tham gia, đóng góp nhiệt tình của các bạn sinh viên toàn trường trong thời gian sắp đến. Các bạn sinh viên chưa tham gia câu lạc bộ có thể liên hệ với Khoa hoặc Phòng Công tác Học sinh Sinh viên để đăng kí. Hãy cho mình thêm cơ hội học tập và rèn luyện về ngoại ngữ - như một chìa khóa để thành công.

Các tin khác